1. Trầu Bà Thái vàng

Có một lý do mà Trầu Bà Thái vàng ( Epipremnum pinnatum “Aureum”) được xem là một trong những loại cây treo phổ biến nhất. Trong môi trường sống tự nhiên, chúng có thể phát triển thành một lùm cây lớn với những chiếc lá vàng và xanh khổng lồ.

Là cây trồng trong nhà, Trầu Bà Thái vàng phát triển mạnh ngay cả khi ít được chăm sóc kĩ càng. Có thể nhân giống dễ dàng bằng cách cắm một cành vào ly nước. Nếu được chăm sóc tốt, lá cây sẽ lớn và màu lá sẽ đẹp hơn rất nhiều.

2. Cỏ Lan Chi

Một chậu Lan Chi (Chlorophytum) là sự lựa chọn tuyệt vời. Cây phát triển dễ dàng trong giỏ treo hoặc trong chậu. Lá cây dài mảnh và xoã tròn ra xung quanh. Theo thời gian, khi trưởng thành cây sẽ mọc ra các cây con ngay trên thân tạo thành một tấm rèm treo ấn tượng.

Có thể nhân giống cây con để tạo ra cây mới. Cỏ Lan Chi không kén chọn, có thể sống trong nhiều điều kiện nước, ánh sáng và nhiệt độ khác nhau.

3. Lưỡi Hổ

Đây là loài cây ưa sáng nhưng có thể phát triển trong điều kiện ít được chăm sóc vì nhu cầu nước của cây không mạnh, chỉ cần không quá đẫm nước là được. Cây cũng phát triển mạnh trong môi trường văn phòng.

Lưỡi Hổ có lá màu xanh lục xen lẫn màu vàng, mỗi chiếc lá trông giống như một thanh kiếm.