1. ĐIỀU KIỆN SINH TRƯỞNG TỐT NHẤT CHO CÂY

Kim tiền có thể chịu được không gian ánh sáng yếu và có thể thích nghi với các điều kiện từ bóng râm toàn phần đến một phần, mặc dù chúng hoạt động tốt nhất khi được trồng trong ánh sáng gián tiếp sáng.

Một ô cửa sổ hướng về phía đông chỉ có ánh sáng bổi sáng hoặc cửa sổ hướng về phía bắc là những lựa chọn tốt cho cây. Quá nhiều ánh sáng mặt trời có thể tạo ra những đốm nâu trên lá cây của bạn.

2. CHĂM SÓC KIM TIỀN ĐÚNG CÁCH

Điều quan trọng là hãy để đất trồng khô hoàn toàn giữa các lần tưới. Thân rễ của cây lưu trữ nước bên dưới đất, cây có khả năng chịu đựng điều kiện thiếu nước.

Bởi vậy, tưới quá nhiều chứ không phải quá ít nước mới gây nên vấn đề cho Kim tiền.
Nếu bạn thấy lá bị vàng hoặc rụng, hãy thử ngừng tưới nước, vì đất quá ẩm có thể dẫn đến việc thân rễ của cây bị thối.

Lưu ý: Nên để Kim Tiền tránh xa tầm tay trẻ em và thú cưng, vì lá cây có chứa chất độc, khi ăn vào sẽ gây hại cho trẻ em và vật nuôi nhà bạn.

3. NHÂN GIỐNG KIM TIỀN

Cách nhanh nhất để nhân giống một mẫu Kim tiền mới là phân chia đơn giản bằng cách tách hoặc cắt rễ cây thành hai cụm và trồng trong chậu khác.

Một kỹ thuật khác để nhân giống cây là thông qua việc tạo những rễ mọc dọc theo thân lá. Hãy chọn một lá khỏe mạnh bất kỳ và chôn phần cuống lá xuống đất, sau một thời gan, cây mới sẽ mọc ra.

Khi Kim tiền trưởng thành sẽ mọc ra một bông hoa nhỏ màu trắng hoặc vàng nhạt được bao quanh bởi bẹ lá màu xanh hoặc tím nhạt. Hoa mọc thấp giữa các gốc và xuất hiện vào giữa mùa hè hoặc đầu thu.