1. Hướng dẫn sử dụng chậu mặc định

Có hai loại chậu cơ bản được bán kèm cùng với cây: chậu có lỗ thoát nước và chậu không có lỗ thoát nước. Cả hai loại chậu này đều có rất nhiều kích thước và kiểu dáng để bạn lựa chọn. Loại chậu và kích thước của chậu sẽ quyết định tần suất tưới nước và lượng nước của mỗi lần tưới.

Loại chậu không có lỗ thoát nước sẽ đi kèm với một hệ thống thoát nước tích hợp. Một lớp đá hydro (một loại vật liệu xốp, thấm nước làm từ thủy tinh tái chế) được đặt bên đáy chậu, lớp đá này hoạt động như một hồ chứa giữ lại toàn bộ lượng nước dư thừa đi qua đất.
Đối với loại chậu có lỗ thoát nước, nước sẽ thoát ra từ lỗ và đọng lại ở khay bên dưới.

2. Hướng dẫn sử dụng chậu tự dưỡng

Chậu tự dưỡng cần được tưới nước một vài lần đầu để rễ cây có thể phát triển vào bồn chứa nước. Sau khi trồng cây vào chậu, bạn nên tiếp tục tưới nước trong khoảng 4 tuần đầu tiên, sau đó chậu tưới tự động đã sẵn sàng để kiểm tra.

Kiểm tra: Sau bốn tuần, đổ nước vào hồ chứa cho đến khi cột báo màu đỏ đạt đến vạch MAX. Nếu cột báo giảm trong vài ngày đầu, cây đã bắt đầu hút nước từ bồn chứa, chậu tự dưỡng của bạn đã sẵn sàng đi vào hoạt động. Nếu không, hãy tiếp tục tưới nước cho cây thêm vài tuần nữa, cho đến khi chỉ báo cột báo đi xuống.

Từ đây trở đi, bạn sẽ không cần phải tưới nước cho cây nữa. Nếu bạn tưới thêm nước, cây có thể sẽ bị úng nước. Lớp đất trên cùng của chậu sẽ rất khô, nhưng đây không phải là vấn đề, bởi vì cây đang hút nước trực tiếp từ hồ chứa.

  • Bước 1: Tưới nước cho cây trong khoảng 2 tuần, cột báo sẽ trống như trong hình.
  • Bước 2: Đổ nước vào bình chứa đến khi cột báo đạt vạch MAX
  • Bước 3: Theo dõi vạch báo trong vài ngày, nếu vạch báo đi xuống thì rễ cây đã mọc vào hồ chứa. Từ đây, chỉ cần thêm nước vào hồ chứa.