Trong bài viết này O2 Sky sẽ chia sẻ đến bạn cách đặt cây cảnh trong nhà sao cho phù hợp với từng khu vực phòng chức năng trong nhà.

1. CÁCH TRANG TRÍ CÂY XANH TRONG PHÒNG KHÁCH

Phòng khách được xem là vị trí quan trọng trong nhà vì đây là nơi tiếp khách, nơi gia đình sum họp quây quần và cũng chính là bộ mặt của toàn bộ ngôi nhà.

Khi dùng cây để bài trí nội thất phòng khách, bạn cần chú ý độ hài hòa và thu hút từ ánh nhìn đầu tiên. Do đó bạn nên chú ý một vài điều sau:

– Không nên lạm dụng quá nhiều cây xanh hoặc chọn cây quá to, cao đặt ở giữa phòng. Nên chọn một cây có kích thước vừa phải, vừa có tác dụng trang trí lại có thể phân chia các khu vực chức năng trong nhà.

– Trang trí những loại cây có tuổi thọ cao cho phòng khách tạo ý nghĩa của sự bền vững, trường tồn theo năm tháng. Nếu vướng víu thì có thể chọn những loại cây có dáng nhỏ gọn có tác dụng khử mùi, giảm bụi cho phòng khách hay cây có tính chất thư giãn như dương xỉ, trầu bà,…
– Không nên đặt cây dưới vị trí gần điều hòa sẽ khiến cây khó sinh trưởng, đặt ngay trước cửa phòng vì sẽ chắn lối đi và tầm nhìn; có thể đặt cây cạnh bên kệ tivi, gần bàn uống nước,…

2. CÁCH TRANG TRÍ CÂY XANH TRONG PHÒNG BẾP

Phòng bếp là nơi bạn thường xuyên nấu nướng, vậy nên:

– Để giảm tránh sự vướng víu, bạn không nên đặt những loại cây to mà hãy chọn cây có kích thước vừa phải hoặc nhỏ.

– Đặt cây tránh xa khu vực bếp gas. Nếu đặt cây gần thì hơi nóng từ bếp sẽ khiến cây dần bị héo chết.

– Để hạn chế việc phòng bị ám mùi thức ăn, bạn hãy chọn những loại cây có tác dụng hút mùi hoặc lan toả hương thơm như hương thảo, hoa phong lữ, lan quân tử,… để tạo không gian ăn uống trong lành và khỏe mạnh.

3. CÁCH TRANG TRÍ CÂY XANH TRONG PHÒNG NGỦ

Đây là không gian để nghỉ ngơi và thư giãn do đó cần phải có sự yên tĩnh, thoáng đãng và trong lành.

– Chọn những loại cây có tác dụng tốt cho sức khỏe và có khả năng thanh lọc, lưu thông không khí như lưỡi hổ, nha đam, ngũ gia bì,… để hút độc trong phòng ngủ.

– Không nên dùng cây to, đậm màu và gốc xù xì, thô nhám để trang trí cho phòng ngủ.

– Nên chọn những cây có màu sắc nhẹ nhàng, trang nhã; những cây quá sặc sỡ hay mùi hương quá thơm sẽ khiến bạn bị ngột ngạt và dị ứng, thậm chí ảnh hưởng đến cả hệ hô hấp.

– Không nên đặt cây cảnh quá gần với giường, nhất là vị trí đầu giường vì điều đó sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến giấc ngủ của bạn.

4. CÁCH TRANG TRÍ CÂY XANH TRONG PHÒNG TẮM VÀ PHÒNG VỆ SINH

Phòng tắm và phòng vệ sinh là không gian ẩm ướt, chứa đựng uế khí, vi khuẩn không tốt cho sức khỏe. Do đó:

– Nên chọn loại cây có mùi hương và màu sắc tươi sáng để tạo sắc thái tươi mới cho không gian này.

– Phòng tắm và phòng vệ sinh thường có diện tích nhỏ nên bạn không nên chọn cây có kích thước lớn và rậm rạp, xum xuê khiến căn phòng trở nên chật hẹp; có thể chọn những chậu cây mini xinh xắn vừa đủ để tạo điểm nhấn và mang lại sắc xanh là được.