Với quan niệm tốt đẹp trong ngày tết của người Việt, chúng ta có 10 loại cây phong thuỷ được yêu thích và trang trí trong những ngày tết cổ truyền dân tộc sau đây. Không chỉ đẹp để trang trí, những loại cây này còn biểu trưng cho may mắn, tiền tài cho gia chủ trong năm mới.

1. Cây Quất

Hình tượng cây quất trĩu quả còn tượng trưng cho sức khỏe, bình an, trường thọ và sự may mắn trong tình duyên, thể hiện sự sum vầy của nhiều thế hệ trong gia đình, quả vàng chi chít thể hiện sự trù phú, hứa hẹn năm mới sẽ được mùa, ăn nên làm ra, dồi dào sức sống.

2. Cây Kim Ngân

Cây Kim Ngân mang lại sự giàu có, thịnh vượng, tiền tài, may mắn, hạnh phúc cho gia chủ, giúp cho ngôi nhà duy trì được sự ổn định và hài hòa.
Theo các chuyên gia phong thủy, cây giúp cân bằng các nguồn năng lượng, chi phối tài chính của bạn.

3. Cây Kim Tiền (hay Kim Phát Tài)

Thể hiện sự phú quý, giàu sang và tiền bạc. Đặc biệt khi Kim tiền ra hoa đại diện vận may của gia chủ ngày càng phát, tiền tài, lợi lộc, may mắn cũng ngày càng nhiều.

4. Cây Đại Phú Gia

 

Ngay từ tên gọi, đại phú gia đã có hàm ý mang lại phú quý, tài lộc cho gia chủ. Trồng cây này không chỉ để làm cảnh mà còn giúp người trồng thêm phần may mắn, làm ăn phát đạt, cuộc sống ấm no, thịnh vượng.

5. Cây Vạn Niên Thanh

Theo quan niệm phương Đông, Vạn Niên Thanh có thể sống đến 100 năm, tượng trưng cho sự cát tường, trường tồn, bền vững.
Chính vì thế, cây thường được chọn làm quà tân gia hoặc trưng bày trong nhà mỗi dịp Tết đến xuân về cầu mong gia chủ luôn sung túc, may mắn, thịnh vượng.

6. Cây Ngọc Ngân

Được mệnh danh là cây tài lộc mang đến tiền tài, may mắn và thịnh vượng cho những ai sở hữu nó. Ngoài ra cây còn đại diện cho tình yêu, mua cây làm quà tặng sẽ thể hiện tâm ý, tình cảm chân thành của mình dành cho đối phương.

7. Cây Phát Tài Núi

Được biết đến là cây có sức sống bền bỉ, luôn xanh thắm và làm mát không gian, mang đến nhiều sinh khí cho ngôi nhà của bạn. Cây còn là biểu tượng của sự may mắn, tài lộc nên được nhiều gia đình trồng trong nhà.

8. Cây Phú Quý

Màu đỏ là màu của may mắn, do đó cây Phú Quý biểu tượng cho những điều tốt lành đồng thời mang đến sự giàu sang, tài lộc, phú quý cho người trồng.
Nếu bạn tặng cho ai đó hoặc được người khác tặng cây Phú Quý thì có nghĩa là cầu chúc những điều tốt đẹp, mong muốn một cuộc sống thịnh vượng, phát tài.

9. Cây Hạnh Phúc

Cây đem tới hạnh phúc và đầm ấm cho gia đình. Trồng cây này trong nhà sẽ khiến cho không khí gia đình luôn vui vẻ, sum vầy. Màu xanh của cây còn thể hiện cho niềm tin và hy vọng.

10. Cây Vạn Lộc

Trong phong thủy, màu đỏ là sắc màu mang lại sự may mắn, cơ hội tốt đẹp. Cây Vạn Lộc với sắc lá đỏ hồng tượng trưng cho điềm lành giúp gia tăng vận khí tốt, hút năng lượng tích cực đến cho người chưng cây.