Bàng Singapore chưa bao giờ hết hot kể từ khi chúng xuất hiện. Có thể bạn nghĩ rằng mình đã biết tất tần tật về loại cây rừng mưa nhiệt đới khó tính này. Trái với những gì bạn thấy qua Internet, loại cây này không thích cuộc sống trong nhà lắm đâu. Quả thật có nhiều điều bạn chưa biết về Bàng Singapore. Hãy cùng tìm hiểu chúng thích, không thích gì và kiểm chứng những điều bạn nghe đâu đó về chúng nhé!

Dưới đây là 10 điều mà chưa ai từng nói với bạn về Bàng Singapore.

1. Bạn KHÔNG THỂ trồng một cây mới từ lá.

Để nhân giống thành công một cây Bàng Singapore, bạn cần tạo một vết ghép trên thân cây rồi ghép lá vào. Nếu không có thân cây thì những chiếc rễ mọc ra từ lá chỉ có một tác dụng duy nhất là để trang trí. Một chiếc lá mọc rễ sẽ chẳng thể nào trở thành một cái cây được.

Phân lớp không khí cũng là một kĩ thuật để nhân giống bàng hoặc các loại cây thân gỗ nhiệt đới khác. Với phương pháp này, bạn cần cắt một đường xéo trên thân cây để kích thích sự phát triển của rễ mới.

2. Bạn CÓ THỂ mua được Bàng Singapore chất lượng chỉ với từ 100.000 đồng

Lúc mới ra mắt, Bàng Singapore có giá cực kỳ đắt. Bạn phải mất tiền triệu mới mua được một cây, thậm chí chẳng có cây mà mua. Nhưng giờ đây, bạn có thể sở hữu ngay một cây bàng tuyệt đẹp với giá tiền chỉ từ 100-300.000 đồng, dù là loại bàng baby cỡ nhỏ hay một cây bàng cỡ lớn.

3. Một cây bàng tí hon có thể sẽ thích hợp với ngôi nhà của bạn hơn

Điều duy nhất tệ hơn một cây bàng héo úa hay rụng lá chính là một cây bàng hạnh phúc quá mức, khi chúng “quá cỡ” với căn nhà của bạn. Mặc dù chúng chẳng bao giờ đạt được kích thước tự nhiên là 15m (cảm ơn trời vì điều đó), nhưng một cây bàng được trồng trong nhà có thể cao đến 3m đấy.

4. Bàng Singapore có thể tinh tế hơn bạn nghĩ

Hẳn bạn đã nghe điều này trước đây, nhưng liệu bạn đã tiếp thu được chưa? Bàng Sin không thích những điều này đâu nè: cỏ, đất quá ẩm hoặc quá khô, quá nhiều hoặc không đủ ánh sáng, tiếng nhạc quá lớn (cái này đùa thôi nhé).

5. Bàng có thể mọc quá cỡ so với ngôi nhà của bạn

Hãy xem lại điều số 3 ở trên. Đây là tin tốt phải không? Vì nếu một cây bàng mọc vượt cỡ chứng tỏ rằng nó đang cực kỳ, cực kỳ hạnh phúc và bạn cũng chăm sóc nó cực kỳ tốt. Nếu cây quá cao lớn, hãy chuyển nó đến một nơi có mái che để bảo vệ cây khỏi gió, cháy nắng và cả những quả bóng mà đứa trẻ nhà bên đá qua nữa nhé.

6. Để hồi sinh một cây bàng Singapore, hãy ngắt bỏ ngọn của nó

Nghe có vẻ tệ nhỉ, nhưng khoan, đọc tiếp đã nào…

7. Ngọn cây mới sẽ mọc ra từ vết cắt cũ ở ngọn

Những chiếc lá non sẽ nhú ra và lớn dần lên, tạo thành một ngọn cây mới hoàn toàn.

8. Một cây bàng thanh mảnh có thể sẽ trông bắt mắt hơn một cái cây rậm rạp

Tạo kiểu thế nào cũng được. Có điều một cây bàng thanh mảnh nhưng trông như một thiết kế nổi bật còn hơn là trông như một sai lầm khi kết hợp với đủ loại cây bụi hay cây mọng nước khác đó nhé.

9. Bàng Singapore cần rất nhiều độ ẩm

Độ ẩm lí tưởng khoảng 65% sẽ giúp khu vườn nhiệt đới của bạn phát triển mạnh. Nhưng thật không may, độ ẩm không khí trong hầu hết các ngôi nhà đều chỉ ở mức 10%. Nếu cây trông ủ rũ hoặc lá xuất hiện các đốm nâu, hãy đặt một máy tạo độ ẩm hoặc máy phun sương gần đấy cho cây nhé.

10. Nếu vẫn thất bại, bạn hãy dùng một cây bàng Singapore giả

Bàng giả vẫn trông rất thật và sống động nhé, chỉ cần bạn đừng nhìn mặt sau của lá là được…

Bài viết được lấy ý tưởng từ: 10 THINGS NOBODY TELLS YOU ABOUT FIDDLE-LEAF FIG TREES